ปรมาณูเพื่อสันติ กระทรวง อว. จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลและถวายสัตย์ปฏิญาณฯ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

             วันที่ 24 กรกฎาคม 2569 นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ปส. ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคลและถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2569 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 อาคาร 1 ปส. โดยร่วมถวายความเคารพหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ กล่าวถวายพระพรชัยมงคล และร่วมกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของเเผ่นดิน จากนั้นร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีจอมราชา เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมประกาศเจตนารมณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล และอุทิศตนปฏิบัติราชการเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนและประเทศชาติ

             ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี นายแพทย์รุ่งเรือง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ปส. ได้ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมน้อมนำพระบรมราโชบายมาเป็นแนวทางในการปฏิบัติราชการ และร่วมขับเคลื่อนภารกิจด้านการกำกับดูแลความปลอดภัยทางนิวเคลียร์และรังสีให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศและประชาชน

               


สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เผยแพร่โดย : กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม เบอร์โทรศัพท์ภายใน 1110 , 1120

RSS
Facebook
X (Twitter)
YouTube
Skip to content