“หมอรุ่งเรือง” นำ “ปรมาณูเพื่อสันติ” เดินหน้าพัฒนาองค์กรและบุคลากรเชิงกลยุทธ์ เชื่อมยุทธศาสตร์สู่การปฏิบัติ ขับเคลื่อน 9 แผนงานสำคัญ มุ่งสู่องค์กรแห่งผลสัมฤทธิ์

             วันที่ 20 สิงหาคม 2569 นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาองค์กรและศักยภาพบุคลากรเชิงกลยุทธ์ ครั้งที่ 9” หัวข้อ “Function-Based” ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 อาคาร 1 ปส. โดยมีคณะผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม เพื่อเสริมสร้างทักษะการบริหารงานเชิงกลยุทธ์และนำไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม

             
             นายแพทย์รุ่งเรือง กล่าวว่า ปส. อยู่ระหว่างการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2571–2575) เพื่อกำหนดทิศทางการดำเนินงานและเตรียมความพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต โดยหัวใจสำคัญไม่ใช่เพียงการมีแผนยุทธศาสตร์ที่ดี แต่ต้องสามารถถ่ายทอดสู่การปฏิบัติในทุกระดับขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
             การอบรมครั้งนี้จึงมุ่งเน้นแนวคิด Function-Based เพื่อเชื่อมโยงเป้าหมายองค์กร เป้าหมายของกองงาน และผลการปฏิบัติงานของบุคลากรให้เป็นระบบเดียวกัน โดยใช้ Performance Management System (PMS) เป็นกลไกสำคัญ พร้อมส่งเสริมการสื่อสาร การให้ข้อมูลป้อนกลับ และการเรียนรู้ร่วมกัน เพื่อสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่มุ่งผลสัมฤทธิ์
              นายแพทย์รุ่งเรือง กล่าวเพิ่มเติมว่า การอบรมครั้งนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถพัฒนาระบบบริหารผลการปฏิบัติงานที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ และร่วมกันขับเคลื่อน 9 แผนงานสำคัญของ ปส. ให้บรรลุเป้าหมายอย่างเป็นรูปธรรม สะท้อนความมุ่งมั่นในการพัฒนา “คน–ระบบ–ยุทธศาสตร์” ให้เดินหน้าไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อยกระดับประสิทธิภาพองค์กรและเสริมความพร้อมในการกำกับดูแลความปลอดภัยทางนิวเคลียร์และรังสี เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชนต่อไป




สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เผยแพร่โดย : กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม เบอร์โทรศัพท์ภายใน 1110 , 1120

RSS
Facebook
X (Twitter)
YouTube
Skip to content